Ngữ Văn Lớp 7: Đề : Viết đoạn văn ngắn ( khoảng 5 – 7 câu ) bày tỏ suy nghĩ của em về vai trò của sự sáng tạo . * 0 đc lấy trên mạng ạ . *

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 7:

Đề : Viết đoạn văn ngắn ( khoảng 5 – 7 câu ) bày tỏ suy nghĩ của em về vai trò của sự sáng tạo .

* 0 đc lấy trên mạng ạ . *

Trả Lời

  1. Con người từ xưa đến nay đã sáng tạo ra rất nhiều thứ như ô tô , xe máy ,và thứ quan trọng nhất là lửa. Con người  đã tạo ra rất nhiều thứ tốt và đôi khi cũn tạo ra những thứ không tốt gấy ra ảnh hưởng vô cùng lớn đến thiên nhiên.Sự sáng tạo của con người đã tạo ra nền văn minh tiến tiến vượt bậc.Nếu cứ mãi neo mình theo lối mòn đã cũ, chẳng những đánh mất cơ hội của bản thân mà ta còn kéo lùi sự phát triển của văn minh nhân loại.Thử hỏi, không có sáng tạo, liệu những con người như Edison, Picasso, Mark Zuckerberg… có ghi được tên tuổi mình vào lịch sử nhân loại; chúng ta có có được những kiệt tác nghệ thuật để chiêm ngưỡng, những đồ vật, ứng dụng tiện ích để sử dụng hay không?Con người cần phát triển và trở nên thông minh hơn để tạo ra đời sống tươi đẹp hơn cho nhân loại .

    Trả lời
  2. Nói đến tuổi trẻ, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến sự sục sôi, nhiệt huyết, những điều tươi mới, hoài bão lớn về một tương lai xán lạn. Mỗi bạn trẻ đều phải trang bị cho mình những mục tiêu và sự sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống để đạt được kết quả tốt nhất. Vậy thế nào là sự sáng tạo và chúng có ý nghĩa ra sao? Sáng tạo là việc chúng ta phát minh ra những điều, những thứ mới lạ giúp cho cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng, hiện đại, tiện nghi hơn để thay thế cho những thứ có sẵn. Sự sáng tạo vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống này nhất là thời kì phát triển hiện nay. Cuộc sống ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nếu con người không sáng tạo, không tiến về phía trước thì sẽ trở nên lạc hậu và bị bỏ lại phía sau.

    Trả lời

Viết một bình luận