Ngữ Văn Lớp 7: Câu 4. Viết đoạn văn chứng minh luận điểm: “Văn chương luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một câ

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 7: Câu 4. Viết đoạn văn chứng minh luận điểm: “Văn chương luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một câu đặc biệt (gạch chân, chú thích). (ko cop mạng)

Trả Lời

  1. Quan niệm của Hoài Thanh “Văn chương luyện những tình cảm ta sẵn có” trong văn bản “Ý nghĩa văn chương” đã khiến em có rất nhiều suy nghĩ. Ta có thể hiểu là: Văn chương bồi đắp những tình cảm vốn có trong con người thêm sâu sắc hơn. Chúng ta đều yêu thương, kính trọng cha mẹ nhưng sau khi học xong văn bản “Mẹ tôi” của A-mi-xi, em mới thấm thía được tình yêu sâu nặng mà cha mẹ dành cho con cái. Trong một gia đình, gần như ai cũng có anh em. Tình anh em cứ tự nhiên diễn ra hàng ngày thì không có gì phải bàn cãi. Khi đọc xong câu truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” của Tạ Duy Anh, em mới hiểu được trong những hoàn cảnh đặc biệt, gia đình tan vỡ thì anh chị em chính là chỗ dựa lớn nhất. Và tình yêu đất nước chính là thứ cơ bản nhất trong mỗi con người. Vậy mà khi học xong văn bản “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta”, em càng cảm thấy tự hào về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Đó chính là truyền thống mà nhân dân ta đã phải xây dựng và vun đắp bao đời. Tình yêu ông bà, cha mẹ là một thứ gần như ai cũng có. Nhưng sau khi học xong bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh thì tình yêu của bà dành cho cháu dường như trở nên bao la hơn bao giờ hết. Ôi, thật cảm động làm sao! Qua đó, chúng ta thấy được văn chương làm cho tâm hồn của người đọc trở nên phong phú hơn, cao thượng hơn, từ đây ta có thể thấy được rằng văn chương là một thứ không thể thiếu trong đời sống con người.
    câu đặc biệt in đậm
    nhungo459

    Trả lời

Viết một bình luận