Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b

Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b

Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con
Lúc đau buồn và khi sóng gió
Giữa giông tố cuộc đời
Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng bình yên
Mẹ dành hết tuổi xuân vì con
Mẹ dành những chăm lo tháng ngày
Mẹ dành bao hi sinh để con chạm lấy ước mơ.
Mẹ là ánh sáng của đời con
Là vầng trăng khi con lạc lối Dẫu đi trọn cả một kiếp người
Cũng chẳng hết mấy lời mẹ ru…
(Trích lời bài hát Con nợ mẹ, Nguyễn Văn Chung) trình bày cảm nhạn của em

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 7: Cảm ơn mẹ vì luôn bên con Lúc đau buồn và khi sóng gió Giữa giông tố cuộc đời Vòng tay mẹ chở che khẽ vỗ về. Bỗng thấy lòng nhẹ nhàng b”

 1. cảm nhạn của em bài hát Con nợ mẹ là
  Trọng cuộc sống chúng ta lời cảm ơn vô cùng quan trọng . Lời cảm ơn tuy đơn giản , mộc mạc mà có sức manh lớn. Lời cảm ơn chính là sợi dây liên kết vô cùng bền vững . Đó cũng chính là lòng bt ơn chânh thành và sự đánh giá cai tới việc giúp đỡ, quan tâm của ng khác . Nhưng lời cảm ơn phải chân thành. Lời cảm ơn chân thành bằng cả trái tim sẽ cho chúng ta cảm giác vui vẻ . Ko chỉ cho ng nhận ,mà còn vs ng cung cấp nó . Và đó cũng thực sự là một phần của cuộc sống hằng ngày.
  $\text{nếu hay thì chi mình xin 5* và ctlhn nha}$
  $\text{còn ko hay, hay ko ưng thì bn có thể báo cáo nha}$

  Trả lời
 2. 1a. Từ láy :vỗ về, nhẹ nhàng,lạc lối
  b. Từ ” đi ” trong câu thơ có nghĩa là trải qua
  c. Nghệ thuật điệp cấu trúc : Mẹ dành….
  – Tác dụng : cho thấy tình yêu thương và sự hi sinh vô điều kiện mà mẹ dành cho con. Vì con, mẹ có thể làm tất cả , có thể hi sinh hạnh phúc của bản thân mình để đổi lấy niềm vui cho con. Chỉ cần con hạnh phúc, mọi vất vả, gian nan mẹ đều có thể chấp nhận được hết . Như vậy , với mẹ, con chính là nguồn sống, là động lực để mẹ vượt qua tất cả những thử thách, khó khăn trên cõi đời.

  Trả lời

Viết một bình luận