Ngữ Văn Lớp 6: Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu em hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ về việc cần làm để phát triển trí tu

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu em hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ về việc cần làm để phát triển trí tuệ của bản thân.
Mọi người giúp em vs ạ

Trả Lời

  1. Muốn phát triển, chúng ta cần đến trí tuệ, do đó, việc có những hành động cụ thể để phát triển trí tuệ là vô cùng cần thiết. Phát triển trí tuệ là nâng cao tư duy logic, nhận thức, kiến thức của bản thân, mở rộng tâm hồn, suy nghĩ ,vượt thoát khỏi những bó hẹp trong suy nghĩ của bản thân. Mốn phát triển trí tuệ, điều đầu tiên ta cần làm là nhận thức về kiến thức của bản thân. Đâu là điều chúng ta còn yếu kém, đâu là điều chúng ta đã làm tốt. Thêm vào đó, để phát triển trí tuệ, điều quan trọng ta cần trau dồi là những kĩ năng như công nghệ thông tin, kĩ năng viết lách,…Những kĩ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại là chìa khóa quan trọng nhất giúp con người gặt hái thành công. Bên cạnh đó, hãy luôn không ngừng đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời. Đừng bao giờ hài lòng với một kiến thức nhỏ bé nào đó. Điều ta cần lớn hơn thế đó là hãy không ngừng đọc sách, không ngừng làm giàu vốn tri thức của bản thân. Những hoạt động câu lạc bộ, những buổi wordshop, đó là cơ hội để ta có thể rèn luyện mình. Buồn nhất là khi con người không nỗ lực học tập, chấp nhận trí tuệ tầm thường của bản thân. Vì vậ, hãy trau dồi và phát triển mình bạn nhé! 

    Trả lời

Viết một bình luận