Ngữ Văn Lớp 6: Rét dữ dội. Tuyết rơi. Trời đã tối hẳn. Đêm nay là đêm giao thừa. Giữa trời đông giá rét, một em gái nhỏ đầu trần, chân đi đất, đang dò

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Rét dữ dội. Tuyết rơi. Trời đã tối hẳn. Đêm nay là đêm giao thừa.
Giữa trời đông giá rét, một em gái nhỏ đầu trần, chân đi đất, đang dò dẫm trong đêm tối.
Lúc ra khỏi nhà em có đi giày vải, nhưng giày vải phỏng có tác dụng gì kia chứ !
Giày ấy của mẹ em để lại, rộng quá, em đã liên tiếp làm văng mất cả hai chiếc khi em chạy qua đường, vào lúc hai chiếc xe ngựa đang phóng nước đại.
Chiếc thứ nhất bị xe song mã nghiến, rồi dính theo tuyết vào bánh xe; thế là mất hút. Còn chiếc thứ hai, một thằng bé lượm được, cười sằng sặc, đem tung lên trời. Nó còn nói với em bé rằng nó sẽ giữ chiếc giày để làm nôi cho con chó sau này.
Thế là em phải đi đất, chân em đỏ ửng lên, rồi tím bầm lại vì rét.
1. Phương thức biểu đạt
2. Nội dung
3.Thể loại

Trả Lời

 1. – PTBĐ : Miêu tả kết hợp biểu cảm
  – Nội dung : Qua câu truyện nhà văn đã đưa đến chúng ta một thông điệp ý nghĩa: Lòng thương cảm trước số phận của trẻ thơ bất hạnh, hãy phấn đấu vì một tương lai cho tuổi thơ tốt đẹp tràn đầy hạnh phúc.
  – Thể loại : truyện ngắn

  Trả lời
 2. 1 . Phương thức biểu đạt:
  – Tự Sự kết hợp miêu tả và biểu cảm.
  2 . Nội dung:
  – Nhắc nhở các bố và mẹ , khi con mình còn quá nhỏ có thể cho con làm việc nhưng làm việc gì phải vừa sức mình chứ không được quá tải . Sinh ra con cái là vật quý báu trời ban phải biết yêu thương , chăm sóc , chiều chuộng con cái nhưng không phải quá chiều chuộng nếu không sẽ trở nên hư thân , nếu suốt ngày chỉ biết đánh đập con cái khiến con cái sợ hãi ,xa lánh và gây ra 1 ác cảm với chính bố mẹ mình.
  3 . Thể loại:
  – Truyện cổ tích

  Trả lời

Viết một bình luận