Ngữ Văn Lớp 6: Viết một bài văn thuyết minh về lễ hội quê em tự nghĩ có đủ các phần sau :

Ngữ Văn Lớp 6: Viết một bài văn thuyết minh về lễ hội quê em tự nghĩ có đủ các phần sau :

Ngữ Văn Lớp 6:

Viết một bài văn thuyết minh về lễ hội quê em tự nghĩ có đủ các phần sau : sự kiện gì? mục đích của sự việc tổ chức sự kiện là gì ? sự kiện xảy ra như nào ? ở đâu ? những ai đã tham gia sự kiện ? họ đã làm gì? sự kiện diễn ra theo trình tự nào ? ấn tượng của em đối với sự kiện

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 6: Viết một bài văn thuyết minh về lễ hội quê em tự nghĩ có đủ các phần sau :”

 1. Mỗi vùng đất đều có một phong tục tập quán riêng. Và các lễ hội cũng vậy, không vùng nào giống vùng nào. Như thế mới tạo nên nét đặc trưng riêng của vùng đó. Tháng Giêng năm ngoái em có dịp được đi Hải Phòng và xem lễ hội Chọi trâu. Đây là lần đầu tiên em được chứng kiến cảnh chọi trâu đầy ấn tượng như thế này.
  Lễ hội Chọi trâu không phải vùng nào cũng có, ở quê em không có lễ hội này. Ở Hải Phòng, lễ hội Chọi trâu được diễn ra vào mùa xuân. Vì đây là thời điểm mọi người có thời gian vui chơi, nghỉ ngơi tham gia các lễ hội dành cho mùa xuân.
  Ở đây người dân chuẩn bị một cái sân thật to và thật rộng, hai làng sẽ chuẩn bị hai con trâu khỏe nhất mang ra chọi nhau. Khi con trâu nào ngã quỵ trước là thua cuộc và ngược lại. Hai con trâu chọi có màu đen thẫm, làn da bóng nhẫy nhìn rất khỏe khoắn và đầy sức mạnh. Hai đôi mắt long lanh của hai chú trâu cứ nhìn chằm chằm vào nhau.
  Hai con trâu bắt đầu tiến gần lại với nhau, chân đạp đạp xuống đất và mũi không ngừng thở. Sừng trâu cong vút lên, khỏe mạnh và hình như chúng đang chuẩn bị tâm thế để bước vào cuộc chiến gay go, ác liệt nhất. Hai chú trâu cứ thế lao vào nhau, sừng cọ nhau, húc nhau và xô đẩy nhau không phân thắng bại.
  Xung quanh tiếng hò hét của những người dân khiến cho không khí của lễ hội chọi trâu trở nên náo nhiệt và vui vẻ hơn bao giờ hết. Hai chú trâu đang hì hục chiến đấu ở trên sân nền cỏ, chân của chúng làm cho những đám bỏ bị bật gốc trơ trọi ở trên mặt đất. Thi thoảng chú trâu kia húc mạnh chú trâu này khiến cho chân của trâu bị lún xuống một hố nông nhưng cũng đủ khiến cho người xem cảm thấy trận chiến đang diễn ra ác liệt.
  Chú trâu làng bên vì có sức khỏe dai và mạnh hơn nên đã húc chú trâu làng bạn một cái. Nhưng may sao chú trâu kia có sức kháng cự nên bật lại. Cả hai chú vẫn đang khiến người xem thót tim không biết bao nhiêu lần. Nhưng cuối cùng chú trâu to con hơn của làng bên đã làm ngã khuỵu chú trâu còn lại và kết quả lễ hội chọi trâu đã được công bố. Em rất ấn tượng với lễ hội này ở Hải Phòng.

  Trả lời
 2. Cứ mỗi năm quê tôi lại tổ chức đua thuyền trên sông , hằng năm khách du lịch đều về đây tụ tập lại xem đua thuyền , 1 sự kiện lễ hội khá nổi tiếng ở quê tôi , cả làng phải chuẩn bị trong 3 tuần , nào là làm thuyền rồi trang trí tuy mệt nhưng họ rất vui và mong chờ ngày diễn ra . Nhờ lễ hội này mà thu hút khách du lịch rất nhiều họ thuê trọ , khách sạn . Tôi rata thích lễ hội này

  Trả lời

Viết một bình luận