Ngữ Văn Lớp 6: Kể Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời kể Sơn Tinh

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6:

Kể Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời kể Sơn Tinh

Trả Lời

 1. HÌNH ẢNH
  ( Trang cuối cùng mình không gửi được nên mình sẽ ghi tại đây)
  …ta nhưng đều thất bại. Người dân Phong Châu đời này qua đời khác rút ra được nhiều bài học để chống lại những lần Thủy Tinh nổi giận để cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

  ngu-van-lop-6-ke-son-tinh-thuy-tinh-bang-loi-ke-son-tinh

  Trả lời
 2. $#lethiaithao065$
  Vào đời Hùng Vương thứ 18, vua Hùng có 1 cô con gái rất xinh đẹp tên là Mị Nương. Tôi thấy rất yêu nàng, bèn nhân cơ hội vua Hùng mở hội kén rể, tôi đến để tham gia. Hôm đó, có một anh chàng cao to, tên là Thủy Tinh cùng thi đấu với tôi – Sơn Tinh.
  Vua Hùng thấy cả 2 đều hợp í nhưng con gái chỉ có 1 nên vua bèn giao lễ vật để rước dâu, gồm có: 100 ván cơm nếp, 100 nệp bánh chưng, voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao, sáng hôm sau ai đem đến trước thì được rước dâu về.
  Sáng hôm sau tôi mang lễ vật đến trước được rước dâu về, Thủy Tinh đến sau không lấy được vợ, bèn dân nước cướp dâu, tôi cũng không ngại bèn bốc từng quả đồi chặn những dòng nước chảy siết. Cuối cùng, Thủy Tinh đuối sức bèn rút quân về. Tôi và Mị Nương sống với nhau hạnh phúc. Cũng từ đó, hằng năm Thủy Tinh đem nỗi hận trong lòng đánh nhau với tôi, nhưng tôi vẫn thắng.

  Trả lời

Viết một bình luận