Ngữ Văn Lớp 6: Đối với đồng bào tôi, mỗi tấc đất là thiêng liêng, mỗi lá thông óng ánh, mỗi bờ cát, mỗi hạt sương long lanh trong những cánh rừng r

Ngữ Văn Lớp 6:

Đối với đồng bào tôi, mỗi tấc đất là thiêng liêng, mỗi lá thông óng ánh, mỗi bờ cát, mỗi hạt sương long lanh trong những cánh rừng rậm rạp, mỗi bãi đất hoang và tiếng thì thầm của côn trùng là những điều thiêng liêng trong ký ức và kinh nghiệm của đồng bào tôi.

Khi người da trắng chết đi, họ thường dạo chơi giữa các vì sao và quên đi đất nước họ sinh ra. Còn chúng tôi, chúng tôi chẳng thể quên được mảnh đất tươi đẹp này. Bởi lẽ mảnh đất này là bà mẹ của người da đỏ. Chúng tôi là một phần của mẹ và mẹ cũng là một phần của chúng tôi. Những bông hoa ngát hương là người chị, người em của chúng tôi. Những mỏm đá, những vũng nước trên đồng cỏ, hơi ấm của chú ngựa con và của con người, tất cả đều cùng chung một gia đình.

Đất là mẹ điều gì xảy ra với đất đai tức là xảy ra đối với những đứa con của đất con người chưa biết làm tổ để sống con người giản đơn là một sợi tơ trong cái tổ sống đó mà thôi điều gì con người làm cho tổ sống đó tức là lần cho chính mình…

Từ nội dung trên hãy viết đoạn văn khoảng 10 dòng trình bày những việc làm thiết thực của em để góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên