Ngữ Văn Lớp 6: hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 10-15 dòng trình bày suy nghĩ về vấn đề: Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ. ! tham khảo chứ đừng chép m

Ngữ Văn Lớp 6: hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 10-15 dòng trình bày suy nghĩ về vấn đề: Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ. ! tham khảo chứ đừng chép m

Ngữ Văn Lớp 6: hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 10-15 dòng trình bày
suy nghĩ về vấn đề: Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ.
! tham khảo chứ đừng chép mạng !

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 6: hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 10-15 dòng trình bày suy nghĩ về vấn đề: Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ. ! tham khảo chứ đừng chép m”

  1. Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ? Câu hỏi đó luôn để lại trong tôi nhiều suy nghĩ. Mạnh mẽ là không yếu mềm, là tin và dám tin vào khả năng, bản lĩnh của bản thân mình. Để trở nên mạnh mẽ, trước tiên ta cần phải có năng lực, kĩ năng. Chỉ khi trở nên giàu có trong tri thức, hiểu biết thì con người mới có thể thêm tin tưởng vào bản thân mình. SỰ mạnh mẽ ngoài việc trau dồi tri thức còn đến từ rèn luyện kĩ năng. Hãy luyện tập thể dục, thể thao, học thêm nhiều điều mới mẻ. Đồng thời, chúng ta cũng không được phép quên việc tu bổ đời sống tinh thần, học cách quan tâm, yêu thương mình hơn và tránh xa những tác nhân không tốt. Sự mạnh mẽ không bao giờ đến từ việc bạn cố làm mình tomboy, ngầu. Chỉ sự mạnh mẽ trogn cách nói năng, cư xử, trong tư duy, tri thức mới giúp ta hiểu mình hơn và tốt hơn mỗi ngày. Nhưng cũng đừng đánh đồng mạnh mẽ với những liều lĩnh và xa cách. Hãy cố gắng để tiến bộ hơn mỗi ngày và tin rằng sự mạnh mẽ cũng sẽ đến khi bạn tìm được cho mình một động lực đủ lớn. 

    Trả lời
  2. @Linh3782142
    “Làm thế nào để trở nên thật mạnh mẽ”..? Một câu hỏi khiến cho ta phải suy nghĩ thật thấu đáo và trọng tâm mới có thể hiểu được. Vậy “mạnh mẽ” mang ý nghĩa gì? Mạnh mẽ – chỉ những con người dũng cảm, kiên cường, bất khuất với một ý chí mạnh mẽ như một ngọn sóng lớn vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc đời. Muốn trở nên thật mạnh mẽ, con người ta phải có một ý chí không chịu khuất phục. Việc trở nên mạnh mẽ cũng giống như chinh phục một ngọn núi cao, muốn leo lên được núi, ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách đầy chông gai. Nhưng nếu như ta không dũng cảm, có ý chí vượt khó, tự cường thì sẽ không bao giờ có thể trèo lên được đỉnh núi – như chinh phục tất cả gian nan, sóng gió trong cuộc đời. Muốn trở nên thật mạnh mẽ, phải rèn luyện, khổ công rèn luyện mới thành công, chứ không phải chỉ một, hai ngày là có thể đạt được ngay. “Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ?” – để trở nên mạnh mẽ, phải rèn luyện, có được ý chí quyết tâm, tự cường, bất khuất trước mọi khó khăn, thử thách đầy chông gai, để giành lấy mọi chiến thắng trong cuộc đời.

    Trả lời

Viết một bình luận