Ngữ Văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi: Mẹ ơi, trên mây có người gọi con: “Bọn tớ chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà.

Ngữ Văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi: Mẹ ơi, trên mây có người gọi con: “Bọn tớ chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà.

Ngữ Văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi:
Mẹ ơi, trên mây có người gọi con:
“Bọn tớ chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà.
Bọn tớ chơi với bình minh vàng, bọn tớ chơi với vầng trăng bạc”.
Con hỏi: “Nhưng làm thế nào mình lên đó được ?”
Họ đáp: “Hãy đến nơi tận cùng trái đất, đưa tay lên trời, cậu sẽ được nhấc bổng lên tận tầng mây”.
“ Mẹ mình đang đợi ở nhà”- Con bảo- “Làm sao có thể rời mẹ mà đến được?”.
Thế là họ mỉm cười bay đi.
Nêu nội dung chính của đoạn thơ

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 6: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi: Mẹ ơi, trên mây có người gọi con: “Bọn tớ chơi từ khi thức dậy cho đến lúc chiều tà.”

  1. Nêu nội dung chính của đoạn thơ:
    Nói về cuộc trò chuyện của em bé với mẹ. Về lời mời của mây với em bé! Em bé đã từ chối với lí do:“Nhưng làm thế nào mình lên đó được ?” “Làm sao có thể rời mẹ mà đến được?”.Cho thấy tình yêu thương của hai mẹ con dành cho nhau được so sánh với thiên nhiên,vũ trụ. Tình yêu của mẹ dành cho em bé thiêng liêng và vĩnh cửu. Vì em bé thương mje nên mới từ chối mời lời ik chơi của mây. Dù cho nó rất thú vụ.

    Trả lời
  2. => Nội dung : Nói về cuộc lời mời của mây đối với em bé và sự từ chối của em vì biết mẹ đang đợi em ở nhà . Thể hiện lòng hiếu thảo , sự biết ơn , lo lắng và quan tâm của người con dành cho mẹ và tình yêu thương mẹ tha thiết , sâu nặng của người con

    Trả lời

Viết một bình luận