Ngữ Văn Lớp 6: đề bài : viết 1 đoạn văn miêu tả trận mưa rào (7-9 câu nhưng trong đó có các từ loại sau : động từ , danh từ , số , từ ) giúp mik với ạ

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: đề bài : viết 1 đoạn văn miêu tả trận mưa rào (7-9 câu nhưng trong đó có các từ loại sau : động từ , danh từ , số , từ )
giúp mik với ạ cảm ơn rất nhiều

Trả Lời

 1. Trời đen kịt lại và những hạt mưa bắt đầu kéo đến. Mưa bắt đầu kéo đến đông hơn. Gió cũng đang bắt đầu công việc của mình. Mưa rả rích suốt đêm khuya. Những hạt mưa nặng trĩu trút xuống. Lúc này, mọi thứ có vẻ đã nặng nề hơn. Đến ngày thứ hai, mưa vẫn chưa tạnh nhưng đã không còn to như hôm trước. Một lúc sau, mưa tạnh.
  – Danh từ: hạt mưa
  – Động từ: kéo
  – Số từ: ngày thứ hai
  @LP

  Trả lời
 2. Cơn mưa mùa hạ bất chợt kéo đến giữa cái nắng oi ả của một chiều tháng 5. Những đám mây đen nặng hạt ùn ùn xua đuổi nhau trên bầu trời. Da trời lúc này đây không còn màu xanh lam yên bình nữa mà được thay thế bằng một màu đen kịt đục ngục. Mưa bắt đầu rơi. Những hạt mưa thì nhau rơi xuống, nhảy nhót trên các cung đường của thành phố, trên những toà nhà cao tầng, trên những hàng cây xanh của phố thị. Dòng người trên đường như vội vã hơn, ai cũng cố chạy thật nhanh để tránh mình ướt sũng. Một vài anh chị có ô thông thả đi trên vỉa hè, ngắm nhìn cơn mưa đầy thích thú. Trong các quán tạp hoá, những chiếc áo nỉ lông đủ sắc màu được bày bán. Cơn mưa kéo dài hơn 10 phút rồi dần tạnh hẳn. Ánh cầu vồng bảy sắc dần lên, các cung đường được mưa tưới tắm sạch đẹp hơn. Cây cối dần xanh tươi và giàu sức sống trở lại. Cơn mưa mùa hạ bất chợt đến, bất chợt đi để lại cho lòng người nhiều cảm xúc khó tả.
  Bạn tự tìm các ý còn lại nhé. Chúc bạn học tốt!

  Trả lời

Viết một bình luận