Ngữ Văn Lớp 6: Có rất nhiều trẻ thường cảm thấy thoải mái khi đọc to những câu chuyện cho thú cưng hơn là khi đọc cho người lớn nghe. Có lẽ là do các

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 6: Có rất nhiều trẻ thường cảm thấy thoải mái khi đọc to những câu chuyện cho thú cưng hơn là khi đọc cho người lớn nghe. Có lẽ là do các con vật nuôi không biết phán xét chúng không sửa các lỗi đọc cho trẻ và tất nhiên không bắt trẻ phải đọc đi đọc lại. Khi đọc to cho các con vật nuôi nghe trẻ cũng sẽ được rèn luyện về kĩ năng đọc một cách trôi chảy và sẽ rất tốt để trẻ có thể nghe được âm thanh của chính mình.
Chăm sóc vật nuôi sẽ giúp trẻ có một cơ hội tuyệt với để tìm hiểu về hậu quả. Khi các thú cưng không được chăm sóc tốt, kết quả sẽ thấy rõ rằng trong thực tế. Ví dụ: Nếu cá không được cho ăn, cá sẽ chết; nếu chó không vận động, chó sẽ bị cuồng chân, khi chuồng của một con chuột lang không được có rửa thì nó sẽ có mùi khó chịu
Các con vật nuôi không phải là những thứ đồ vật mà trẻ có thể cất lên giá khi chúng cảm thấy mệt mỏi vì phải chăm sóc. Chúng cần được cho ăn, tắm rửa, luyện tập vui chơi và cả yêu thương nữa. Nuôi một con thú cưng là một cam kết hoàn toàn và không được coi là một công việc làm thêm. Điều này dạy trẻ học cách cam kết và tuân theo cam kết đó trong suốt quá trình.
Nếu trẻ có một chủ của trong nhà, chung sẽ phải học cách huấn luyện nó và dạy nó cách nghe lời. Những nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy nuôi chó sẽ giúp trẻ học tập và rèn luyện tỉnh kỉ luật.
Như vậy, việc nuôi một con vật cưng trong nhà sẽ giúp trẻ học được nhiều kĩ năng sống cũng như cải thiện đời sống tinh thần. Ngoài ra, trẻ có thể chia sẻ thời thơ ấu của mình với những người bạn tốt nhất của chúng.
(Tại sao nên có vật nuôi trong nhà?)
Tìm từ Hán Việt trong trích đoạn văn bản trên.

Trả Lời

Viết một bình luận