Ngữ Văn Lớp 5: tả sông hương Ko chép mạng (chép xác định bị bc) viết trên giấy nhá (gõ cũm bị bc) dài xíu nha

Ngữ Văn Lớp 5: tả sông hương Ko chép mạng (chép xác định bị bc) viết trên giấy nhá (gõ cũm bị bc) dài xíu nha

Ngữ Văn Lớp 5: tả sông hương
Ko chép mạng (chép xác định bị bc)
viết trên giấy nhá (gõ cũm bị bc)
dài xíu nha

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 5: tả sông hương Ko chép mạng (chép xác định bị bc) viết trên giấy nhá (gõ cũm bị bc) dài xíu nha”

 1. Đề bàiTả sông hương
                                              Bài làm
       Mỗi lần đến với xứ Huế mộng mơ là tôi lại được chìm đắm trong vẻ đẹp cổ kính của nơi đây. Từ những ngọn đồi, những đình lăng, những vườn cây… Nhưng đáng nhớ nhất và đẹp nhất, vẫn là dòng sông Hương.
       Sông Hương thì ai cũng biết, bởi nhắc tới Huế là nhắc đến dòng sông. Đây là một con sông lớn, chảy vút từ rừng núi đại ngàn, băng qua những trầm tích, uốn qua những ruộng đồng rồi mới về đến thành phố. Đây cũng gần như là đoạn cuối của con sông rồi. Thế nên nước trôi rất phẳng lặng. Khiến đôi lúc, tôi tưởng như là con sông đang đứng yên chứ không có chảy nữa. Lòng sông sâu và rộng, bốn mùa đong đầy, như tình cảm chứa chan của những người con xứ Huế. Nước sông Hương xanh thẳm như là bầu trời mùa thu. Mỗi khi có gió nhẹ lướt qua, mặt sông lại gợn sóng lăn tăn như muôn ngàn vảy cá. Ban ngày, trên dòng sông là những chiếc thuyền lớn chở hàng xuôi ngược tấp nập. Ồn ào mà hòa vào thành phố nhộn nhịp. Nhưng khi đêm về, dòng sông như trở về là dòng sông của mấy nghìn năm trước, với những điệu hò từ xa xưa, với những chiếc thuyền rồng, với những giai điệu âm nhạc cung đình. Hai bên bờ sông là những vạt cây xanh biếc, những ngôi làng nhỏ. Đó là những vách ngăn để giữ dòng sông lặng lẽ yên bình khỏi thành phố ồn ào.
       Tôi yêu dòng sông Hương, như tôi yêu quý mảnh đất và con người Huế vậy. Tôi mong rằng, dù xã hội ngày càng phát triển, thì dòng sông ấy vẫn sẽ giữ mãi được vẻ đẹp yên bình của mình.
  Chúc bn hok tốt!Đây là suy nghĩ của mik!Mong bn cko mik câu trl hay nhất ak!
  Tại mik chx bao h đạt chân đến mảnh đất Huế nên cx chx bao h đc ngắm nhìn sông Hương nên mik cs lấy 1 số câu trên mạng nhé bn, mong bn thông cảm cko mik ak!

  Trả lời

Viết một bình luận