Ngữ Văn Lớp 5: Hãy tả một người mà em yêu quý nhất

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5:

Hãy tả một người mà em yêu quý nhất

Trả Lời

 1.                                                   Bài làm 
  Trong gia đình em , thì em yêu qúy nhất là mẹ em vì mẹ em là người đã sinh ra em và nuôi em từ bửa cơm quần áo và giấy ngủ . Đối với em mẹ là người tuyệt vời nhất . Em yêu mẹ rất nhiều . 
  Mẹ năm nay đã hơn ba mươi tuổi và vẫn còn rất trẻ . Mẹ có chiều cao khiêm tốn và vẻ ngoài hoàn hảo . Mẹ có nước da màu nâu sẫm do những ngày dài dầm nắng dầm sương để nuơi em khôn lớn . Mái tóc mẹ đen nháy mượt mà và được cắt ngang vai . Khuôn mặt mẹ tròn như hình trái xoan . Lông mày cong như hình cái cung , đôi mắt to tròn với lông mi dài cong vuốt . Đôi môi hồng hào và luôn nở nụ cười thật tươi . Chiếc mũi cao thanh tú là điểm nhấn trên khuôn mặt mẹ . Thân hình mẹ gầy đi vì năm tháng nuôi em vất vả 
   Mẹ tận tụy với những công việc nặng nhọc . Mẹ rất quan tâm và yêu mến những người trong gia đình em . Mẹ luôn hoàn thành tốt những công việc trong nhà và cơ quan . Mẹ nấu ăn rất ngon , chăm sóc và quan tâm gia đình em rất chu đáo . Thế nhưng sau tất cả và sau những vất vả mệt mỏi và căng thằng của mẹ vẫn luôn chu toàn mọi việc trong gia đình , luôn nở nụ cười tươi nhất dành cho gia đình .
  Em rất tự hào về người mẹ thân yêu của em . Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để có thể đem đến những niềm vui nhỏ cho mẹ yêu . Em yêu mẹ rất nhiều . 
                                                 Chúc bạn học tốt ^.^

  Trả lời
 2. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…”, mỗi lần nghe câu hát đó em lại cảm thấy vô cùng xúc động khi nghĩ về mẹ của mình. Mẹ là người đã sinh ra và nuôi em khôn lớn, dạy em những điều hay lẽ phải. Và mẹ cũng là người mà em yêu quý nhất trên đời.
      Mẹ em năm nay đã 36 tuổi. Mẹ có chiều cao khiêm tốn và vẻ ngoài không hoàn hảo nhưng trong mắt em mẹ là người xinh đẹp nhất. Mẹ có nước da nâu sạm do những ngày dãi nắng dầm sương nuôi anh em em khôn lớn. Mái tóc mẹ đen nhánh mượt mà được cắt ngang vai ôm lấy khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn. Lông mày cong như hình cánh cung, đôi mắt to tròn với hàng mi dài cong vút. Đôi môi hồng hào và luôn nở một nụ cười thật tươi. Chiếc mũi cao thanh tú là điểm nhấn trên khuôn mặt mẹ. Thân hình mẹ em gầy đi vì những năm tháng vất vả, đôi bàn tay gân guốc và chai sạn cũng đủ biết mẹ đã phải cực nhọc đến nhường nào.
      Mẹ sống rất giản dị và chan hòa với những người xung quanh. Ở nhà mẹ chỉ mặc những bộ quần áo bình dị, khi đi đâu đó mẹ lại mặc những bộ lịch sự và kín đáo. Mẹ quan tâm chu đáo tới tất cả mọi người. Mỗi sáng mẹ lại thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, nấu những món ăn ngon để bố mang đi làm. Khi mùa đông đến, trước khi đi làm chẳng lúc nào mẹ quên nhắc nhở ba bố con phải giữ ấm cơ thể và quàng khăn. Những khi em làm sai điều gì mẹ không đánh mắng mà nhắc nhở nhẹ nhàng, đưa ra những lời khuyên để em biết phân biệt đúng sai. Mẹ vừa là mẹ, vừa là người thầy, vừa là người bạn thân thiết trong cuộc sống của em.
      Em rất yêu mẹ. Những ngày đầu tiên về làm dâu nhà chồng mẹ đã phải cực khổ rất nhiều nhưng mẹ luôn nhẫn nhịn. Mẹ mang tình yêu thương ấm áp đến tất cả mọi người. Nhìn mẹ ngày một già đi theo năm tháng em thương mẹ nhiều lắm!
      Công lao to lớn của mẹ chẳng gì có thể đền đáp nổi. Dù có nói bao nhiêu lời yêu thương vẫn là không đủ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để không phụ sự kì vọng của mẹ
  k

  Trả lời

Viết một bình luận