Ngữ Văn Lớp 5: hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu tả về khu vườn thực nghiệm của trường em vào một buổi sáng đẹp trời

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: hãy viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu tả về khu vườn thực nghiệm của trường em vào một buổi sáng đẹp trời

Trả Lời

 1. Khu vườn thực nghiệm là địa điểm em yêu thích vào mỗi buổi sáng khi đến trường. Lúc này ông mặt trời mới hé những tia nắng đầu tiên nhưng khu vườn đã lugn linh dưới nắng. Các chị hoa hồng, hoa huệ vươn mình mạnh mẽ để đón nắng mới tinh khôi. Không chỉ hồng, huệ, mấy chị loa kèn cũng chào đón ngày mới và cùng các chị hướng dương tíu tít đón nắng. Những anh rau bên luống liền kề thì vẫn còn vẻ ngái ngủ. Màu xanh nõn làm các anh trông đẹp mắt. Anh rau cải, rau muống xanh mơn mởn giữa những giọt sương đọng lại. Mấy anh lớn làm em thấy thích thú quá vì không bõ công chúng em vun trồng. Vườn thực nghiệm trở nên đẹp tuyệt trong nắng mai và em cũng thích khugn cảnh sáng sớm bình yên này.

  Trả lời
 2. 1. Mở bài
  Giới thiệu về đối tượng miêu tả: Hằng ngày, khi ông mặt trời thức dậy, em ra vườn hoa nhỏ bé của nhà tập thể dục và dành ít phút ngắm nhìn khu vườn hoa xinh xinh này.
  2. Thân bài
  – Tả cảnh vật trong vườn:
  • Màn sương đang tan dần, khoảnh vườn đang tỉnh giấc.
  • Những hạt sương đêm còn long lanh đọng trên nhành cây, kẽ lá.
  • Cây cối trong vườn tươi tắn, những bông hoa đua nhau nở khoe sắc dưới ánh nắng bình minh.
  • Những cánh hoa nở tung rực rỡ, mỗi loài hoa một màu sắc, một hương vị, một vẻ đẹp.
  • Hương vị ngọt ngào đã quyến rũ ong bướm múa lượn bên những khóm hoa.
  • Những hạt sương tan dần tạo thành muôn lạch nước nhỏ xíu.
  • Cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào.
  • Mặt trời lên, ánh nắng chiếu lấp lánh khiến khu vườn rạng rỡ một màu xanh đầy sức sống.
  • Vài chú chim ghé qua hót líu lo nghe thật vui tai.
  3. Kết bài
  Em thích ngắm nhìn khoảnh vườn vào buổi bình minh và yêu quý khu vườn nhỏ bé này vô cùng
  Bài làm 
  Tuổi thơ của tôi là năm tháng đầy ắp kỷ niệm về khu vườn của bà nội. Cứ mỗi dịp nghỉ hè về quê, tôi lại háo hức được về thăm bà, và cùng bạn bè trong xóm dạo chơi trong khu vườn.
  Tôi thích nhất là khu vườn vào mỗi buổi sáng. Khi thức dậy, tôi đều đứng ra cửa hít thở không khí trong lành và mùi thơm thoang thoảng từ những đóa hoa. Khung cảnh như một bức tranh thật đẹp, có màu sắc, có hương thơm và có cả âm thanh từ những tiếng chim hót ríu rít. Từ ngày bà nội lên, tôi rất vui vì bà đã đem lại cho tôi điều mà tôi mong từ lâu. Tôi yêu quý khu vườn không chỉ vì nó là ước mong của tôi mà đó cũng là món quà, là tấm lòng của bà cho tôi. Tôi chăm sóc từng cành cây, từng bông hoa thật chu đáo. Hàng ngày tôi và bà đều tưới nước, bắt sâu, bà còn tỉa nhiều cây thành hình con đại bàng, con nai.. Vì thế mà khu vườn càng thêm rực rỡ. Dưới ánh nắng vàng, khu vườn làm cả nhà tôi như sáng lên cùng cây cỏ.
  Cứ rảnh rỗi, bà lại kể cho tôi nghe về nguồn gốc của từng loại cây. Từ khi có khu vườn, tôi như thêm vui vẻ, nó như người bạn thân thiết của tôi, như chiếc cầu vô hình nối tình cảm của tôi bà càng thêm sâu đậm. Nhiều khi nằm một mình trong khu vườn nhỏ vuông vắn, tôi lại cảm thấy thỏa mái kỳ lạ, có chuyện gì vui hay buồn, tôi đều như có một người bạn ở bên cùng chia sẻ, cùng nói chuyện với tôi làm tôi bớt căng thẳng hay buồn bực. Bây giờ bà đã về nhưng thỉnh thoảng bà vẫn gửi cho tôi những cây hoa đẹp và dặn dò tôi chăm sóc chúng cẩn thận. Nhìn khu vườn, tôi lại nhớ đến bà, nó như thay bà nói chuyện, tâm tình cùng tôi. Giờ đây, từng chiếc lá, từng cánh hoa đều thật sự gắn bó với tôi, cứ như thế, nó như đã là một phần cuộc sống của tôi.

  Trả lời

Viết một bình luận