Ngữ Văn Lớp 5: Đề bài: Hãy tả một người mà em nhớ nhất, nhắc lại kỉ niệm giữa em và người đó

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 5: Đề bài: Hãy tả một người mà em nhớ nhất, nhắc lại kỉ niệm giữa em và người đó

Trả Lời

 1. Bạn hãy tham khảo dàn ý này nhé mình lấy trên mạng.Cái này là tham khảo thui
  1. Mở bài
  – Giới thiệu người bạn em định kể.
  – Cảm xúc chung của em trước kỉ niệm khó quên về tình bạn đó.
   
  2. Thân bài
  – Kể kết hợp với miêu tả ngoại hình, tính cách, phẩm chất nổi bật ở người bạn của em.
  – Kể về kỉ niệm đáng nhớ giữa em và bạn: Có thể là kỉ niệm vui, buồn,…
  + Chuyện xảy ra vào thời điểm nào? Hoàn cảnh như thế nào?
  + Thuật lại diễn biến câu chuyện đó.
  + Thái độ, cách giải quyết của những nhân vật trong câu chuyện đó ra sao?
   
  3. Kết bài
  – Nêu kết thúc của câu chuyện đó.
  – Kỉ niệm đó để lại những ấn tượng như thế nào trong em?

  Trả lời
 2. xin hay nhất
  mờ quá nên sửa lại 
  Tuấn và em là đôi bạn thân chơi với nhau từ lúc mới học lớp 2 cho đến tận bây giờ. Vì vậy, chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm cùng với nhau. Trong đó, kỉ niệm mà em nhớ rõ nhất chính là vào một ngày mưa hồi cuối năm lớp 3.
  Hôm đó, là buổi tổng kết cuối năm học. Nhờ một năm học tập chăm chỉ, cố gắng hết mình, cả em và Tuấn đều đạt được thành tích học sinh giỏi. Giây phút cầm giấy khen và phần thưởng trên tay, chúng em vui sướng lắm. Mãi đến lúc về, trên khuôn mặt chúng em vẫn chưa ngừng cười lúc nào. Trên đường về nhà, vừa đi chúng em vừa trò chuyện vui vẻ về những kế hoạch cho hai tháng nghỉ hè sắp đến. Bỗng, tự nhiên trời tối sập lại, mây đen kéo đến âm u, báo hiệu một cơn dông sắp ập đến. Nhận ra điều đó, cả em và Tuấn đều cố lao nhanh về phía trước, để có thể kịp về nhà kẻo ướt mưa. Do cả hai đều không mang áo mưa nên càng cố gắng chạy thật nhanh hết sức mình. Tuy nhiên, vì còn cách nhà khá xa, nên khi chúng em về đến nhà thì trời đã lại đổ mưa. Dưới màn mưa to, cả em và Tuấn đều không có gì để che cả. Những phần thưởng vừa nhận được ở trường cũng thế. Vậy là chúng em đã cởi áo khoác, bọc chúng lại rồi ôm vào bụng, tránh bị ướt mưa. Và cứ thế, tiếp tục chạy về nhà. Về đến nơi, người chúng em ướt hết cả, nhưng những cuốn vở và tờ giấy khen thì vẫn “an toàn”. Khi đó, em nhìn Tuấn và cùng nhau cười lên khoái chí. Nhìn đứa nào cũng ướt nhẹp, trông thảm như chú gà mắc mưa. Thật may, là lần đó không ai trong chúng em bị ốm cả. Nếu không thì đây sẽ là một kỉ niệm có kết thúc buồn rồi.
  Từ lần đó đến nay cũng đã gần hai năm trôi qua rồi. Nhưng niềm vui và cảnh vật của sự kiện ngày hôm đó em vẫn nhớ rõ. Mong rằng, dù thời gian trôi qua, thì tình bạn của em và Tuấn vẫn mãi giản dị và tuyệt vời như thế.

  ngu-van-lop-5-de-bai-hay-ta-mot-nguoi-ma-em-nho-nhat-nhac-lai-ki-niem-giua-em-va-nguoi-do

  Trả lời

Viết một bình luận