Ngữ Văn Lớp 5: bài văn tả con mèo nhà dì TÊN MIU, MÀU TRẮNG, 2 MẮT MÀU XANH , BẮT CHUỘT RẤT GIỎI mn tả nhiều về phần hoạt động của con nhé VÀ KO CHÉP

Ngữ Văn Lớp 5: bài văn tả con mèo nhà dì TÊN MIU, MÀU TRẮNG, 2 MẮT MÀU XANH , BẮT CHUỘT RẤT GIỎI mn tả nhiều về phần hoạt động của con nhé VÀ KO CHÉP

Ngữ Văn Lớp 5: bài văn tả con mèo nhà dì TÊN MIU, MÀU TRẮNG, 2 MẮT MÀU XANH , BẮT CHUỘT RẤT GIỎI mn tả nhiều về phần hoạt động của con nhé VÀ KO CHÉP MẠNG Ạ

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 5: bài văn tả con mèo nhà dì TÊN MIU, MÀU TRẮNG, 2 MẮT MÀU XANH , BẮT CHUỘT RẤT GIỎI mn tả nhiều về phần hoạt động của con nhé VÀ KO CHÉP”

 1. Giải đáp:
  Nghỉ hè, em được mẹ cho sang nhà dì út chơi. Ở đây không chỉ có nhiều đồ chơi hay những loại bánh kẹo mà em thích ăn nhưng em yêu quý nhất là chú mèo dì mới nhận nuôi từ tuần trước. 
  Mặc dù dì cố nghĩ ra cái tên thật hay nhưng dì không biết đặt tên như nào, nên dì đã nhờ em đặt cho chú mèo ấy. Em nghĩ một hồi, nên đã quyết định đặt tên là Miu, dì em cũng chấp nhận. Chú có bộ lông màu trắng sữa, nên dì em lúc nào cũng giữ cho bộ lông thật sạch sẽ. Chú có cặp mắt màu xanh lam, ai ai cũng nói đây là màu mắt đẹp và cũng là màu mắt đầu tiên mọi người nhìn thấy.
  Hoạt động rất quen thuộc với những chú mèo mà ai cũng biết đó là bắt chuột. Lúc đầu nhà dì em có nhiều chuột lắm, sau khi có chú nhà dì em mới có ít đi. Có lúc chú còn mang gián đến cho dì em như để cảm ơn dì vì đã chăm sóc và nuôi dưỡng chú, mà không biết dì sợ gián đến như nào, lúc đó ai cũng cười khanh khách và em cũng thế. Tầm khoảng 2h chiều, chú ra ngoài vừa đuổi nhau bắt bướm lại vừa phơi nắng, thỉnh thoảng dì có tắm và chải lông nhằm cho những con bọ chét đáng ghét kia ra khỏi người chú. Vì vẫn chưa thể mua cho chú mèo một bộ cào móng nhưng những thân cây mít có thể là nơi lý tưởng cho chú cào móng thật sắc. Cũng không quên cắt móng tay cho chú, vì khi gặp người lạ hay nhưng con vật lạ và nhà chú sẽ lấy móng tay sắc nhọn của mình để cào lấy nhằm bảo vệ cho chủ nhân và cũng là bản thân nó. Chú cũng rất tinh nghịch, đôi khi muốn bắt được con chuột mà phá phách các đồ vật trong nhà, nhưng may cũng không làm vỡ bình cổ hay bình rượi ngon.
  Em rất yêu chú mèo nhà dì út, em mong sẽ được đến nữa để chơi đùa với chú mèo đáng yêu này. Em cũng thật sự nghĩ rằng chú thật hạnh phúc và may mắn khi có ngươi chủ tốt như dì em.
  Chỉ được tham khảo thôi ak!!!
  No copy!

  Là do mik tự làm nên không hay cho lắm, thông cảm
  Xin 5 sao và ctlhn ak!

  Trả lời

Viết một bình luận