Ngữ Văn Lớp 4: Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả một bộ phận ( lá, hoa, thân, gốc, quả ) KO CHÉP MẠNG VÀ KO CHÉP CỦA AI NAH

Ngữ Văn Lớp 4: Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả một bộ phận ( lá, hoa, thân, gốc, quả ) KO CHÉP MẠNG VÀ KO CHÉP CỦA AI NAH

Ngữ Văn Lớp 4: Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả một bộ phận ( lá, hoa, thân, gốc, quả )
KO CHÉP MẠNG VÀ KO CHÉP CỦA AI NAH

0 bình luận về “Ngữ Văn Lớp 4: Viết đoạn văn khoảng 10 câu tả một bộ phận ( lá, hoa, thân, gốc, quả ) KO CHÉP MẠNG VÀ KO CHÉP CỦA AI NAH”

 1. trong khu vườn nhà em có rất nhiều loài cây hoa ,nhưng em thích nhất là cây xoài .Qủa xoài có trái to trái nhỏ.Trái tròn xoe , trái hình trái tim ,trài dài to lớn .Vỏ trái xoài màu xanh lá ,khi chín rất thơm .Khi gọt vỏ quả xoài ăn ngon ,có vị chua hoặc ngọt .Qủa xoài nhìn vậy mà có rất nhiều công dụng như là giúp giảm cân ,làm đẹp da ,có nhiều vitamin . Qủa xoài tuy nhỏ nhưng có thể làm nhiều món như làm gỏi ,làm xoài ngân đường ,xoài lắc,… tùy theo khẩu vị và tính cách của từng người .Ôi quả xoài có nhiều công dụng như thế nên em rất thích ăn xoài .Xoài chín ăn cơm với thịt kho ngon lắm á nha .Sau này em sẽ trong nhiều cây xoài sau vườn nhà .mọi người vô ăn thử nha hihi

  Trả lời
 2. tham khảo nha em^_^
  – Tả lá bàng.
     Mùa thu trong Nam thời tiết không thay đổi rõ rệt như ngoài Bắc nhưng cũng đủ làm cho những chiếc lá bàng to màu xanh thẫm từ từ chuyển sang màu vàng pha đỏ, có những chấm đen rồi dần dần pha màu nâu. Gặp cơn gió nhẹ thoảng qua, đôi ba chiếc lá vàng lìa cành, chao qua chao lại rồi rớt xuống sân trường. Bây giờ chỉ còn là đôi ba chiếc lá vàng rơi nhưng rồi một hai tháng nữa, lá bàng sẽ dần dần rụng hết, thân cành của nó sẽ trở nên khắng khiu, gầy guộc, in trên nền trời. Mùa ấy, bàng không đẹp, nhưng biết làm sao được?
     –  Tả thân hoa cúc.
     Thân cúc mềm, mảnh khảnh. Cúc mọc thành bụi, có những chiếc lá mọc so le trên thân. Khóm cúc cao khoảng năm sáu tấc, mọc xùm xoà tạo nên một vẻ đẹp rất tự nhiên.
     – Tả hoa cúc.
     Hoa cúc đẹp nhất là vào lúc nở hết. Hoa cúc có màu vàng tươi. Cánh hoa xòe tròn, xếp thành nhiều lớp bao quanh nhị. Hoa nọ sát hoa kia tạo thành một mảng vàng rực nổi bật trên nền lá xanh. Dưới ánh nắng nhạt của mùa thu, sắc hoa càng lộng lẫy và hương thơm càng ngào ngạt.
     –  Tả buồng chuối.
     Những nải chuối úp vào nhau, quả tròn lẳn như cổ tay em bé. Quả chuối dáng cong cong chen chúc nhau hết lớp này đến lớp khác. Những nải đầu no tròn căng bóng, những nải sau nhỏ, dài. Buồng chuối mỗi ngày một mẩy, có nải đã hây hây vàng, mùi thơm của chuối chín ngọt mát.
  – Tả thân và gốc của cây đa
          Em ngồi xuống trên một cái rễ đa to như bắp chân người lớn nghỉ xả hơi cho đỡ mệt. Nhìn quanh gốc cây, những chiếc rễ đa chằng chịt đan quyện vào nhau, nổi lên trên mặt đất như những con trăn hoa nằm hóng gió. Cái gốc của nó năm sáu đứa chúng em nối tay nhau mới ôm xuể được. Thân cây cao độ bốn mét với vô vàn nhánh. Các nhánh lớn lại đẻ ra nhiều cành nên tán lá đa xoè ra phủ kín một khoảng đất rộng, ước chừng đến cả trăm người ngồi dưới vẫn con thấy thoáng mát. Những chiếc lá xanh thẫm hình bầu dục to như bàn tay người lớn khép kín. Lá to, lá nhỏ, tầng tầng, lớp lớp tạo ra một vóm lá dày đặc xanh um, nắng mưa khó lòng lọt qua được. Trên tán lá xanh cao vời vợi ấy lũ chim sáo, chào mào, chìa vôi … kéo về hàng đàn, tha hồ thi nhau ca hát”.

  Trả lời

Viết một bình luận