Ngữ Văn Lớp 4: Đọc hiểu Hai bệnh nhân trong bệnh viện Hai người đàn ông lớn tuổi đều bị ốm nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện.

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 4: Đọc hiểu
Hai bệnh nhân trong bệnh viện
Hai người đàn ông lớn tuổi đều bị ốm nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện. Họ không được phép ra khỏi phòng của mình. Một trong hai người được bố trí nằm trên chiếc giường cạnh cửa sổ. Còn người kia phải nằm suốt ngày trên chiếc giường ở góc phía trong.
Một buổi chiều, người nằm trên giường cạnh cửa sổ được ngồi dậy. Ông ấy miêu tả cho người bạn cùng phòng kia nghe tất cả những gì ông thấy bên ngoài cửa sổ. Người nằm trên giường kia cảm thấy rất vui vì những gì đã nghe được: ngoài đó là một công viên, có hồ cá, có trẻ con chèo thuyền, có thật nhiều hoa và cây, có những đôi vợ chồng già dắt tay nhau di dạo mát quanh hồ.
Khi người nằm cạnh cửa sổ miêu tả thì người kia thường nhắm mắt và hình dung ra cảnh tượng tuyệt vời bên ngoài. Ông cảm thấy mình đang chứng kiến những cảnh đó qua lời kể sinh động của người bạn cùng phòng.
Nhưng rồi đến một hôm, ông nằm bên cửa sổ bất động. Các cô y tá với vẻ mặt buồn đến đưa đi vì ông ta qua đời. Người bệnh nằm ở phía giường trong đề nghị cô y tá chuyển ông ra nằm ở giường cạnh cửa sổ. Cô y tá đồng ý. Ông chậm chạp chống tay để ngồi lên. Ông nhìn ra cửa sổ ngoài phòng bệnh. Nhưng ngoài đó chỉ là một bức tường chắn.
Ông ta gọi cô y tá và hỏi tại sao người bệnh nằm ở giường này lại miêu tả cảnh đẹp đến thế. Cô y tá đáp:
– Thưa bác, ông ấy bị mù. Thậm chí cái bức tường chắn kia, ông ấy cũng chẳng nhìn thấy. Có thể ông ấy chỉ muốn làm cho bác vui thôi!
1.
Vì sao bệnh nhân ko đc phép ra khỏi giường?
A. Vị họ lớn tuổi B. Đều bệnh nặng. C.Sợ người khacd đến giường của mình.
2. điều gì bất ngờ xảy ra khi người bệnh nằm giường phía trong được chuyển ra nằm bên cửa sổ?
A. Ông nhìn ra cửa sổ thấy cảnh vật ko đepj như lời bạn miêu tả.
B.Ông nhìn ra cửa sổ thấy bên ngoài tuyệt hơn nhiều.
C. Ông chỉ nhìn thấy bức tường và cô y tá cho biết bạn ông bị mù.
3. Em đoán xem,khi biết sự thật,người bệnh nằm giường trong nghĩ gì?
A. Thương bạn vì ko thấy gì. B,. Xúc động vì tình cảm của bạn dành cho mình.
C. Ngưỡng mộ bạn vì có trí tưởng tượng phong phú.
Giải nhanh+ Đungs= CTLHN+ 5 sao
+CẢM ƠN .
NHANH ko đúng= Cảm ơn

Trả Lời

 1. 1.B (Trong bài có câu: Hai người đàn ông lớn tuổi đều bị ốm nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện).
  2.C (Trong bài có câu: Ông nhìn ra cửa sổ ngoài phòng bệnh. Nhưng ngoài đó chỉ là một bức tường chắn. Ông ta gọi cô y tá và hỏi tại sao người bệnh nằm ở giường này lại miêu tả cảnh đẹp đến thế. Cô y tá đáp: – Thưa bác, ông ấy bị mù. Thậm chí cái bức tường chắn kia, ông ấy cũng chẳng nhìn thấy. Có thể ông ấy chỉ muốn làm cho bác vui thôi!)
  3.B (Trong bài có câu: Ông ấy miêu tả cho người bạn cùng phòng kia nghe tất cả những gì ông thấy bên ngoài cửa sổ. Nó cho ta thấy người bạn của ông quý ông thế nào.)
  #MatsunoLynk

  Trả lời
 2. $\text{Câu 1}$
  $→B$
  →Ta thấy rằng :” Hai người đàn ông lớn tuổi đều bị ốm nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện.Họ không được phép ra khỏi phòng của mình”
  $\text{Câu 2}$
  $→C$
  →Ta thấy rằng :”Ông nhìn ra cửa sổ ngoài phòng bệnh. Nhưng ngoài đó chỉ là một bức tường chắn. Ông ta gọi cô y tá và hỏi tại sao người bệnh nằm ở giường này lại miêu tả cảnh đẹp đến thế. Cô y tá đáp: – Thưa bác, ông ấy bị mù. Thậm chí cái bức tường chắn kia, ông ấy cũng chẳng nhìn thấy. Có thể ông ấy chỉ muốn làm cho bác vui thôi!”
  $\text{Câu 3}$
  $→B$
  →Ta thấy rằng :” Ông ấy miêu tả cho người bạn cùng phòng kia nghe tất cả những gì ông thấy bên ngoài cửa sổ. Người nằm trên giường kia cảm thấy rất vui vì những gì đã nghe được”
  $Taekook$

  Trả lời

Viết một bình luận