Ngữ Văn Lớp 10: Viết mb phân tích đoạn trích lm sáng tỏ chí khí anh hùng của từ hải >>”nàng rằng…dặm khơi” dài tí và không chép mạng :)

Câu Hỏi

Ngữ Văn Lớp 10: Viết mb phân tích đoạn trích lm sáng tỏ chí khí anh hùng của từ hải >>”nàng rằng…dặm khơi” dài tí và không chép mạng 🙂

Trả Lời

 1. đề bài : phân tích đoạn trích làm sáng tỏ chí khí anh hùng của nhân vật Từ Hải. từ ” nàng rằng… dặm khơi”
       Đoạn trích chí khí anh hùng của tác giả Nguyễn Du đã làm sáng tỏ chí khí của một người anh hùng thực thụ. Với ngòi bút tài hoa và tài năng thiên bẩm của ông đã khéo léo trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Tử Hải. Ông đã khắc họa như thổi hồn vào tác đoạn trích những hình ảnh mang đặc sắc nghệ thuật như sử dụng hình ảnh ẩn dụ và ước lệ tượng trưng. Làm cho người đọc hình dung được một người anh hùng nam tử hán đại trượng phu mang một lí tưởng lớn và khát vọng phi thường sánh ngang với thiên nhiên vũ trụ, sự dứt khoát quyết chí ra đi không chần chừ do dự, không để tình cảm làm lung lay ý chí. quyết tâm ra đi lập nghiệp mang một vẻ đẹp lãng mạn lí tưởng được thể hiện rõ qua 14 dòng thơ cuối của đoạn trích ” chí khí anh hùng “.
  bài mình tự viết bạn tham khảo nhé !
  chúc bạn học tốt !
  nhớ vote 5s + camon + tl hay nhất cho mink nhé !
  #sssosss

  Trả lời

Viết một bình luận